วิธีเลือกเครื่องปั่นสมูทตี้และข้อควรรู้ก่อนซื้อ

แน่นอนว่าในเรื่องของการเลือกซื้อเครื่องปั่นสมูทตี้หลายคนเองก็อาจจะมีเทคนิคหรือวิธีอยู่ในใจอยู่แล้วแต่ทั้งนี้ก็ใช่ว่าจะมีเพียงแค่อย่างเดียวเท่านั้นเพราะในความเป็นจริงแล้วยังมีเทคนิคอีกมากมายที่สามารถเอามาประยุกต์ใช้เพื่อการเลือกเครื่องปั่นสมูทตี้ได้ เกริ่นมาขนาดนี้แล้วมั่นใจเลยว่าก็มีหลายคนที่กำลังให้ความสนใจในส่วนนี้อยู่เช่นเดียวกัน เพราะฉะนั้นถ้าอยากรู้แล้วว่าเรื่องอะไรที่จำเป็นจะต้องเอามาใช้เป็นเทคนิคมาดูกันเลย

  1. วัสดุของโถ – โถปั่นเป็นเรื่องสำคัญที่จะต้องเลือกใช้วัสดุให้เหมาะสมโดยเฉพาะการเลือกเกรดของวัสดุที่จะเอามาผลิต เพราะว่าถ้าหากสามารถเลือกเกรดของวัสดุได้เหมาะสมความแข็งแรงและความทนทานก็จะมีสูงมากขึ้นที่สำคัญยังสามารถช่วยลดความเสี่ยงในการแต่งง่ายถ้าหากว่าใช้เครื่องปั่นสมูทตี้ในความเร็วมาก และที่สำคัญในการเลือกเกรดหรือคุณภาพของวัสดุที่จะเอามาทำโถปั่น ก็เป็นส่วนสำคัญที่จะช่วยลดสารพิษเข้าสู่ร่างกายเช่นเดียวกัน เพราะถ้าหากว่าเป็นเกรดต่ำคุณภาพของสารเหล่านี้ก็จะออกมาปนเปื้อนกับน้ำผลไม้ได้
  2. วัสดุใบมีด – สำหรับวัสดุใบมีดก็เป็นเรื่องสำคัญควรที่จะเลือกใบมีดที่มีความแข็งแรง มีความคม และที่สำคัญควรเลือกใบมีดที่ทำมาจากวัสดุที่ไม่เป็นสนิมง่าย เพราะถ้าหากว่าต้องเปียกอยู่ตลอดก็อาจจะทำให้เกิดการเป็นสนิมได้ง่าย ซึ่งสนิมเหล่านี้ถ้าหากปนเปื้อนในอาหารหรือเครื่องดื่มมากๆก็จะส่งผลอันตรายต่อร่างกาย เพราะฉะนั้นแนะนำว่าควรที่จะเลือกวัสดุที่เป็นสแตนเลสเพราะมีความทนทานและไม่เสี่ยงเป็นสนิม
  3. ข้อควรรู้ – ทั้งนี้ในเรื่องของการเลือกวัสดุจากอุปกรณ์ทั้งสองชนิดก็เป็นสิ่งที่สำคัญ แต่ในความเป็นจริงแล้วก็อาจจะต้องเลือกคุณภาพของวัสดุที่เอามาทำเป็นส่วนอื่นๆของเครื่องปั่นสมูทตี้ด้วยเช่นกัน โดยเฉพาะระบบมอเตอร์ภายในที่อาจจะต้องมีการทำความเข้าใจหรือศึกษารายละเอียดให้ดี และนอกไปจากนี้แล้วก็คือเรื่องของการทำความสะอาดควรที่จะต้องเลือกรูปแบบการทำความสะอาดเครื่องปั่นสมูทตี้ให้เหมาะสม

เพราะฉะนั้นนี่เป็นคำแนะนำง่ายๆสำหรับใครก็ตามที่ต้องการจะซื้อเครื่องปั่นสมูทตี้แต่ในความเป็นจริงแล้วการเลือกซื้อเครื่องปั่นสมูทตี้อัดจะมีเทคนิคหรือวิธีอีกมากมายทั้งนี้แล้วก็ขึ้นอยู่กับว่าจะเลือกใช้เทคนิคแบบไหน แต่อย่างที่กล่าวไปในเบื้องต้นคือวัสดุทั้งหมดที่จะเอามาทำถือว่าเป็นส่วนสำคัญหมดเพราะฉะนั้นควรที่จะเลือกแบบที่เป็นเกรดดีมีคุณภาพเพื่อไม่ทำให้เกิดอันตราย รักเกิดการสะสมของสารเคมีในร่างกาย

Search for: